Chia sẻ

10 LỢI ÍCH KHI CHƠI NHẠC CỤ?

 

HỌC NHẠC CỤ CÓ LỢI ÍCH GÌ?

Trong khi tất cả mọi người đều thích nghe nhạc, nhưng rất ít người trong chúng ta biết cách chơi các nhạc cụ. Các nhà nghiên cứu về lợi ích của âm nhạc đã khẳng định rằng, chơi một nhạc cụ thường xuyên có thể giúp làm giảm stress, tư duy tốt hơn. Và dưới đây là 10 lý do bạn nên học chơi một nhạc cụ nào đó.

1. Chơi nhạc cụ làm giảm căng thẳng

Các nhà nghiên cứu về lợi ích của âm nhạc đã khẳng định rằng, chơi một nhạc cụ thường xuyên có thể giúp làm giảm stress. Nghiên cứu cho thấy rằng chơi một nhạc cụ giúp ích trong việc làm giảm nhịp tim và huyết áp, do đó làm giảm sự căng thẳng, làm cho chúng ta cảm thấy thoải mái. Học chơi một nhạc cụ mang đến cho một thói quen giúp bạn bớt căng thẳng. Nhạc sỹ Michael Jolkovski, một nhà tâm lý học đã cho rằng âm nhạc cũng giúp trong việc giảm căng thẳng bằng cách giúp mọi người lại gần bên nhau.  

2. Chơi một nhạc cụ làm cho bạn thông minh hơn

Những người được giáo dục âm nhạc thường thông minh hơn những người khác. Những nghiên cứu sâu rộng trong lĩnh vực này đã chứng minh rằng, những người biết chơi nhạc cụ sẽ học giỏi hơn. Một nhóm nghiên cứu đã khẳng định đào tạo âm nhạc tốt hơn nhiều so với sử dụng máy tính trong giảng dạy. Đào tạo âm nhạc giúp tăng cường đáng kể khả năng lý luận trừu tượng của trẻ em, cũng như các kỹ năng cần thiết cho việc học toán và khoa học.

 

3. Chơi một nhạc cụ cải thiện đời sống xã hội của bạn

Âm nhạc giúp bạn kết nối. Học một nhạc cụ giúp bạn được gặp gỡ nhiều người hơn. Với trẻ em, âm nhạc có thể giúp phát triển các kỹ năng xã hội. Maestro Eduardo Marturet, một nhạc trưởng, nhạc sĩ và đạo diễn âm nhạc đã quan sát ảnh hưởng của âm nhạc đến kỹ năng xã hội của trẻ. "Về xã hội, con người tham gia vào một nhóm nhạc sẽ học được kỹ năng sống quan trọng, chẳng hạn như cách liên lạc với những người khác, cách làm việc trong một đội, cách tôn trọng và đánh giá cao khả năng của nhau cũng như phát triển các kỹ năng lãnh đạo và kỷ luật".

4. Chơi một nhạc cụ giúp bạn tự tin

Lựa chọn để học những bài học âm nhạc có thể giúp bạn tự tin. Một khi bạn biết rằng bạn có thể giỏi trong một lĩnh vực nào đó, ví dụ như âm nhạc, bạn sẽ tự tin hơn về bản thân. Học chơi một nhạc cụ có thể giúp cả trẻ em và người lớn phải đối mặt với các vấn đề niềm tin. Elizabeth Dotson - Westphalen, một giáo viên âm nhạc và biểu diễn, đã phát hiện ra rằng âm nhạc đã giúp nhiều học sinh phát triển sự tự tin. 

 

NC1

 

5. Chơi một nhạc cụ dạy bạn đức tính kiên nhẫn

Giáo viên âm nhạc nói rằng âm nhạc có thể dạy bạn đức tính kiên nhẫn. Học chơi một nhạc cụ là một quá trình liên tục, lâu dài. Học chơi một nhạc cụ có thể giúp một nhạc công biết cách chơi nhạc mà không mắc lỗi. Điều này phát triển đức tính kiên nhẫn. 

6. Chơi một nhạc cụ thúc đẩy sự sáng tạo

Cuộc sống với nhiều khuôn mẫu đang ngăn chặn sự sáng tạo của chúng ta. Học chơi một nhạc cụ, đặc biệt là khi bạn đạt trình độ khá, có thể thúc đẩy sự sáng tạo. Bởi vì giáo dục âm nhạc làm nâng cao tinh thần tình cảm và nhận thức của bạn, bộ não được kích thích những suy nghĩ khác thường, giúp cải thiện sự sáng tạo.

NC2

7. Chơi một nhạc cụ cải thiện trí nhớ

Âm nhạc và trí nhớ luôn đi liền với nhau. Học chơi một nhạc cụ khiến bạn phải sử dụng cả hai phần của bộ não của bạn và điều này giúp cải thiện trí nhớ. Các nghiên cứu sâu hơn đã chỉ ra rằng sự giáo dục âm nhạc từ khi còn nhỏ giúp cải thiện khả năng học tập và trí nhớ của trẻ. Giáo dục âm nhạc cũng được liên kết với mức IQ cao hơn và sự phát triển của não tốt hơn.

8. Chơi một nhạc cụ phát triển kỷ luật

 

Âm nhạc đòi hỏi sự cống hiến và thực hành thường xuyên. Quy định một thời gian cụ thể để thực hành âm nhạc hàng ngày phát triển kỷ luật trong học tập. Điều này có thể chứng minh là vô cùng thuận lợi ở trẻ em. 

 

NC3

 

9. Chơi một nhạc cụ mang đến cho bạn một cảm giác hài lòng

Nhạc công piano Emily Singers, trong bài viết có tựa đề, 12 lý do bạn nên học chơi piano, viết rằng chơi đàn piano có thể mang lại cảm giác hài lòng thực sự. "Đó thực sự là một trong những điều thỏa mãn nhất mà bạn có thể làm".

10. Chơi một nhạc cụ là niềm vui

Cuối cùng, học chơi một nhạc cụ mang đến rất nhiều niềm vui trong cuộc sống của bạn. Âm nhạc có chất lượng đặc biệt để mang lại niềm vui, hòa bình và giúp nâng đời sống tinh thần và làm cho cuộc sống thú vị hơn với tất cả mọi người.

 

Bạn đang phân vân  không biết nên học các môn nhạc cụ đâu tại TP Thủ Dầu Một BÌNH DƯƠNG?

 Địa điểm dạy nào uy tín chất lượng? Vậy hãy đến ngay TRUNG TÂM ÂM NHẠC PHỤNG MINH ENTERTAINMENT với nhiều năm kinh nghiệm không ngừng mở rộng và phát triển trong suốt khoảng thời gian này, chúng tôi đã rất hân hạnh đón tiếp và đào tạo hơn 1000 học viên. TRUNG TÂM ÂM NHẠC PHỤNG MINH ENTERTAINMENT  lựa chọn những phương pháp giảng dạy lôi cuốn, hấp dẫn. Giáo trình học được chọn lọc và biên soạn kĩ lưỡng, phù hợp với từng đối tượng học viên. Tổ chức thi định kỳ hằng tháng và hằng năm để khảo sát, kiểm tra chất lượng học viên. Ngoài ra mục đích lớn nhất của cuộc thi là nhằm thỏa mãn niềm đam mê âm nhạc của các bạn học viên.

Hình thức họccác môn nhạc cụ  TRUNG TÂM ÂM NHẠC PHỤNG MINH ENTERTAINMENT

 • Dạy theo nhóm: tối đa 4 người 1 lớp, giáo viên dạy theo từng trình của mỗi học viên. Với lớp nhóm ta có thể tạo ra một môi trường học tập hòa đồng, giúp bé dạn dĩ tự tin hơn
 • Dạy lớp VIP: lớp học 1 kèm 1 với thời gian linh hoạt và đảm bảo theo sát quá trình học của học viên, đảm bảo tốt tiến độ luyện tập, cải thiện nhanh chóng
 • Dạy tại gia: cho những học viên có mong muốn kèm riêng tại nhà

Đặc biệt: tại TRUNG TÂM ÂM NHẠC PHỤNG MINH ENTERTAINMENT vừa mở thêm hình thức học piano online với hình thức 1:1 vừa giúp cho bạn tiện lợi khi có thể học ngay tại nhà hoặc ở bất kỳ đâu vừa đảm bảo được việc học được bám sát giáo trình và chắc chắn nâng cao được khả năng chơi piano của mình

Tại TRUNG TÂM ÂM NHẠC PHỤNG MINH ENTERTAINMENT, ngoài các lớp học cơ bản đến nâng cao còn có thêm nhiều khóa học khác và dịch vụ khác nhằm đáp ứng theo yêu cầu mục đích khác nhau của từng học viên và từng hách hàng rất hiệu quả bao gồm:

enlightenedĐÀO TẠO 

enlightenedDỊCH VỤ 

noQuyền lợi khi học piano cơ bản tại TRUNG TÂM ÂM NHẠC PHỤNG MINH ENTERTAINMENT

 1. Học thử miễn phí trước khi đăng ký học
 2. Đăng ký học 3 tháng được giảm cố định 10%
 3. Tặng 4000.000đ khi đăng ký học 1 năm và mua đàn pinao tại trung tâm 
 4. Được bảo lưu khi có lý do chính đáng
 5. Được sử dụng phòng tập, nhạc cụ phòng tập miễn phí với trang thiết bị hiện đại
 6. Tổ chức kiểm tra định kì bảo đảm chất lượng cuối mỗi khóa học
 7. Tổ chức Cuộc thi âm nhạc mỗi năm
 8. Học viên được lựa chọn giáo viên dạy Piano đệm hát theo nguyện vọng, mong muốn của mình

 

mailĐỂ ĐĂNG KÝ HỌC HOẶC  CẦN HỔ TRỢ XIN VUI LÒNG LIÊN HỆ :
 • Địa chỉ: 43/D1, Khu dân cư Phú Hòa 1, TP. Thủ Dầu Một, T. Bình Dương
 • Địa chỉ: 74/ DX 094, P HIỆP AN, TP THỦ DẦU MỘT , TỈNH BÌNH DƯƠNG

yesFanpage: https://www.facebook.com/daynhacbinhduongphungminhentertainment

yesWebsite: http://daynhacbinhduong.vn/

surpriseKÊNH YOUTUBEhttps://www.youtube.com/channel/UCQUVkUdmpxzCfdJn1Ob6vqQ

noHotline: 0973.822.202

 
Facebook